Top 7 màu sắc nên thử trong phòng khách của bạn

Hãy thử lựa chọn những màu sắc ấm áp nhất cho phòng khách của chúng tôi để tạo ra một thiết kế đẹp và sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Khi lên kế hoạch màu sắc ấm cúng cho phòng khách, hãy lấy cảm hứng của bạn từ tất cả các tone màu sắc. Từ các sắc thái trong đó độ bão hòa đã được giảm xuống để tạo cảm giác êm dịu, đến giao diện đơn sắc nơi sơn được phủ khắp trần nhà để tạo cảm giác kén người, đến các màu tối và ủ rũ sẽ tạo cảm giác giống như một cái ôm ấm áp ở cuối ngày hoặc màu lạnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên, có vô số khả năng khi nói đến màu ấm cúng.

Phòng khách của bạn là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm vẻ ấm cúng. Ngày càng có nhiều xu hướng đến những không gian này để mang lại cho chúng ta sự thoải mái và không gian để thư giãn, và cùng với kết cấu phù hợp, phòng khách có thể là một nơi tôn nghiêm thực sự để thư giãn. 

Màu sắc ấm cúng thường là các tông màu và tông màu tối. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, tối không nhất thiết có nghĩa là căn phòng của bạn bị thu hẹp về diện tích. Abigail Ahern, một nhà thiết kế thích sử dụng gam màu tối trong tác phẩm của mình cho biết: ‘Màu tối bao trùm một căn phòng và khiến nó có cảm giác bí bách và thoải mái, quấn bạn trong chiếc chăn lớn nhất’. ‘Màu tối bão hòa có thể buộc bạn ra khỏi vùng thoải mái của mình nhưng bạn sẽ say mê với tông màu luôn thay đổi của chúng và những gì chúng làm với các đồ đạc trong phòng của bạn. Màu sắc trầm lắng khiến bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên ấm cúng ngay lập tức. và sau đây là top 8 màu sắc nên thử trong phòng khách hiện tại và tương lai của bạn.

 

1. RỪNG XANH

Màu xanh lá cây rừng là màu có mối quan hệ chặt chẽ với thiên nhiên thực sự có thể giúp tạo ra cảm giác ấm cúng khi được sử dụng đúng cách. Nó âm thầm an ủi và tích cực, có mối quan hệ chặt chẽ với thiên nhiên.

2.MÀU NÂU NHẠT

Đối với một sơ đồ phòng khách thực sự ấm cúng, màu nâu nhạt có thể mang lại một không gian thực sự và biến phòng khách của bạn thành một không gian ấm cúng, nơi bạn bè và gia đình đến với nhau để dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Màu nâu nhạt không có trên bánh xe màu truyền thống, nhưng trên bánh xe màu hiện đại có thể được coi là màu ấm và màu cam trầm và tắt. Tông màu ấm áp màu cam-y này của nó làm cho nó có cảm giác hấp dẫn, và sự kết nối của nó với thiên nhiên và đất đai mang lại cho nó một cảm giác bao trùm và thư giãn.  

Màu nâu nhạt trên tường mang đến tông màu trung tính ấm áp cho phòng khách.

3. THAN CỦI

Mặc dù màu xám đã là màu sơn phổ biến trong phòng khách trong nhiều thập kỷ và rất có thể đã xuất hiện trong ánh đèn sân khấu, nhưng ngày nay nó vẫn còn phổ biến và một phòng khách màu xám thực sự có thể khơi gợi những cảm giác ấm cúng đó. Tại sao không thử một cái gì đó mới với màu này, loại bỏ màu xám nhạt phổ biến đó? Thay vào đó, một màu xám tối và oi bức có thể có tác động thực sự đến các bức tường của bạn. 

Đừng ngại làm tối toàn bộ màu xám của bạn thành màu than gần như đen, kết quả là tạo cảm giác thực sự ấm cúng trong phòng khách

4. ĐẤT NUNG GỈ

Màu cam sẫm, gỉ hoặc đất nung là một bóng râm ấm áp và ấm cúng khác. Thay vì sử dụng màu đỏ đậm hoặc màu cam sặc sỡ, màu này mang lại cảm giác thoải mái và thư thái với tông màu nâu đất của nó. 
Trong phòng khách ấm cúng này , các sắc thái khác nhau của màu đỏ, cam đã được sử dụng cùng nhau để tạo ra một cái nhìn phân lớp và gắn kết, mang lại cảm giác ấm áp tuyệt đẹp cho căn phòng mà không quá áp đảo. 
5. MÀU HỒNG NHẠT 

Nếu màu đỏ trong phòng khách có thể là một bước đi táo bạo, hãy giảm tông màu đó và nghĩ đến màu hồng. Màu hồng trong tất cả các sắc thái của nó tạo ra một bảng màu ấm áp , với các màu cơ bản là màu đỏ mang lại chất lượng lửa tinh tế cho căn phòng, giúp thúc đẩy thẩm mỹ ấm cúng này.

Nhà thiết kế Natalia Miyar từng nói: ” Sống được bao quanh bởi màu sắc là điều rất quan trọng đối với tôi. “nó có thể tạo nên một không gian mới trong ngôi nhà của bạn, và màu hồng luôn là một trong những màu sắc ưa thích để sử dụng. Tôi sử dụng nó thay cho màu trung tính vì nó thú vị hơn màu be hoặc taupe với tông màu đỏ của nó”. 

6. MÀU NÂU SÔ CÔ LA

Cũng như màu nâu nhạt, phòng khách màu nâu sô cô la đậm cũng có thể mang lại cảm giác êm dịu và thoải mái. Với một phông nền nghiêm khắc hoặc trung tính hơn, màu nâu thực sự tỏa sáng và mang đến chiều sâu cho căn phòng.

7. MÀU XANH LAM ĐẬM

Màu xanh lam thuộc về mặt mát của bánh xe màu sắc, vì vậy thay vì sự ấm cúng toát ra từ sự ấm áp và sâu lắng, phòng khách màu xanh lam có thể trở nên ấm cúng vì có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên. Được sử dụng đúng cách, nó có thể làm dịu, phục hồi và giúp mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng. 

Chuyên gia sơn Annie Sloan cho biết: “Đó là một màu sắc êm dịu, thiền định, khuyến khích chúng ta hít thở vào và thở ra, tạo ra cảm giác tâm lý và tinh thần về không gian cũng như ảo giác vật lý”. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.