TOP 6 Phong Cách Nội Thất Phổ Biến

 

Trong khi các nhà thiết kế sẽ đưa ra các xu hướng mới để làm mới thị trường, thì Ni Thất Kim Cương đã tổng hợp một số phong cách nội thất hiện nay hầu như đã phổ biến và có sẵn.

1.Truyền thống: Nhằm tái tạo lối trang trí cổ điển, trang nhã của Châu Âu, với gỗ tối màu, vải bọc sang trọng, màu trầm và các loại vải như lụa, nhung và da. Các đường cong, hoa văn và các chi tiết như chân búi và chạm khắc cũng có thể phát huy tác dụng.

Nét độc đáo trong phong cách nội thất truyền thống

2.Farmhouse: Gợi lên cuộc sống mộc mạc như trong nhà với cấu trúc chắc chắn, sợi tự nhiên, màu kem và lớp sơn bền. Các loài gỗ bản địa như thông, sồi và anh đào thường được sử dụng cùng với gỗ khai hoang.

Những ngôi nhà theo phong cách này sẽ đem đến cảm giác gần gũi, thoải mái và ấm cúng cho gia chủ, thoát khỏi sự xô bồ của thành thị.

Lấy cảm hứng từ các trang trại bình yên, phong cách Farmhouse đã khéo léo đưa những đường nét nhẹ nhàng, đơn giản và mộc mạc vào trong thiết kế.

3.Hiện đại: Phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, là việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng.

 

Được thiết kế bằng các đường nét, hình dạng đơn giản rõ ràng và sự kết hợp của các vật liệu như kim loại, thủy tinh, nhựa và da/ nhựa vinyl, với một số ít hoa văn trang trí. Màu sắc trung tính là sự lựa chọn ưu tiên cho phong cách này.

 

Phong cách hiện đại tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết.

 

 

4.Đương đại: Được phát triển vào nửa sau của thế kỷ 20, có các đường nét bo tròn mềm mại, bề mặt nhẵn, gỗ sáng màu, thủy tinh và kim loại, và màu sắc trung tính nổi bật với các sắc độ nhấn đậm. Tổng thể nhấn mạnh vào sự thoải mái và cảm giác bình thường.

Bố cục của thiết kế đương đại tương đối đơn giản nhưng tinh tế và được tạo nên từ những đường thẳng, hình khối hay những gam màu cực kỳ táo bạo.

 

Nội thất đương đại tiện dụng bởi các thiết kế ít rườm rà chi tiết.

 

 

5.Chuyển tiếp: Kết hợp một cách nghệ thuật các yếu tố của thiết kế truyền thống và đương đại, tập trung vào hình bóng đơn giản, tinh tế, các đường cong và thẳng, màu sắc nhẹ nhàng, các loại vải và họa tiết ấm áp, lôi cuốn.

 

Phong cách thiết kế chuyển tiếp là sự pha trộn hài hoà giữa các phong cách hiện đại và truyền thống.

 

6.Công nghiệp: Tương đương với phong cách trang trại ở đô thị, tôn vinh những mảnh gỗ và kim loại đau khổ từ các nhà máy và nhà kho, được khai hoang hoặc tái sản xuất.

 

Không gian sống hiện đại, tinh tế, độc đáo và cực kỳ phá cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.