phương pháp làm sạch bụi bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ

Bạn muốn tìm hiểu cách làm sạch bụi bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ? Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sáng bóng gỗ của bạn.

Đôi khi, việc quét bụi thường xuyên không đủ để làm sạch bụi bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ. Theo thời gian, dầu tay, hơi nấu ăn và các sản phẩm tẩy rửa có thể tích tụ để lại một lớp dính trên bề mặt gỗ rất khó loại bỏ. Nội Thất Kim Cương xin chia sẽ phương pháp làm sạch đồ nội thất bằng gỗ bị cáu bẩn với kỹ thuật làm sạch đơn giản này để khôi phục lại vẻ đẹp của nó.

 

Làm thế nào để làm sạch bụi bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ

Phương pháp nhanh chóng và hiệu quả này sẽ dạy bạn cách làm sạch gỗ và loại bỏ bụi bẩn bám lâu năm và tích tụ từ các mảnh yêu thích của bạn – cho dù bạn đang tìm cách làm sạch đồ nội thất bằng gỗ thông hay tận dụng chiếc ghế bành bằng gỗ sồi yêu thích của mình.

 

Mặc dù có một số phương pháp để loại bỏ cặn dính trên gỗ, nhưng sử dụng tinh dầu khoáng là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mọi chất tích tụ và loại bỏ bụi bẩn khỏi gỗ.

 

Tuy nhiên, như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên kiểm tra phương pháp xử lý này trước tiên trên khu vực dễ thấy của đồ nội thất. Nếu xảy ra hiện tượng đổi màu, thì việc trang bị lại đồ có thể là lựa chọn tốt nhất và bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn. Nếu không, bạn tốt để đi.

 

Bạn sẽ cần :

  • Vải sợi nhỏ
  • Vải sạch để làm khô
  • Vải thưa (tùy chọn)
  • Chai rượu mạnh
  • Đánh bóng sáp (tùy chọn)

PHƯƠNG PHÁP

 

1. Bụi đồ đạc của bạn

Làm ướt một miếng vải sạch, khô (không trầy xước và tốt nhất là sợi nhỏ) với một ít nước và lau nhẹ bề mặt. Hơi ẩm sẽ thu bụi, nhưng hãy cẩn thận để không thấm vào gỗ.

 

2. Sử dụng rượu mạnh

Bôi một lượng vừa đủ khoáng chất vào một miếng vải khô và sạch khác. Lưu ý không sử dụng quá nhiều bằng cách ngâm gỗ.

3. Lau bề mặt

Lau khăn trên bề mặt gỗ theo hướng của thớ gỗ, chú ý thêm những vùng đặc biệt có nhiều vết bẩn. Bụi bẩn sẽ bắt đầu bốc lên ngay lập tức.

4. Làm sạch cặn bẩn và Lau sạch hơi ẩm

Lau khô ngay lập tức bằng một miếng vải khô và sạch. Điều quan trọng là bạn không để lại hơi ẩm trên bề mặt, Lau sạch phần cặn còn sót lại từ tinh dầu khoáng bằng khăn sạch, hơi ẩm mà bạn đã sử dụng ở bước 1. Bạn có thể cần lau một ít tùy theo kích thước của đồ nội thất.

5. Đánh bóng và đánh bóng

Bước này không cần thiết, nhưng là một biện pháp bảo vệ hơn. Bôi một ít sáp đánh bóng lên vải thưa, chà xát theo hướng của hạt. Hãy cho nó một buff tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.